Tìm hiểu phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả

Thế nào là đầu tư chứng khoán hiệu quả?

Đầu tư chứng khoán không còn là khái niệm xa lạ với các nhà đầu tư tài chính nói chung và những ai quan tâm đến chứng khoán. Tuy nhiên đầu tư chứng khoán hiệu quả lại là một phạm trù khá xa xỉ với không ít nhà đầu tư chứng khoán cá nhân.

dau-tu-chung-khoan-hieu-qua-01

Nhà đầu tư cần có thời gian học hỏi lâu dài nếu muốn đầu tư chứng khoán hiệu quả

Để có thể mang lại hiệu quả từ việc đầu tư chứng khoán, một người từ khi bắt đầu thường phải mất ít nhất 2 năm mò mẫm, học hỏi với vô số thất bại. Số lợi nhuận mà họ kiếm được có thể nhiều, có thể ít nhưng không dễ dàng duy trì được tỷ suất ổn định. Chuyện mất sạch cả vốn lẫn lãi là điều không hiếm xảy ra với nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là những ai theo đuổi đầu cơ lướt sóng.

Đầu tư chứng khoán hiệu quả chính là việc tạo ra lợi nhuận từ việc đầu tư một cách chắc chắn sao cho luôn luôn bảo toàn được số vốn ban đầu. Còn vốn là còn cơ hội và ngược lại để có thể đem lại hiệu quả từ việc đầu tư chứng khoán.

Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả?

Trong kinh tế thị trường, chẳng có hoạt động đầu tư kinh doanh nào lại không có rủi ro. Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn... Đầu tư chứng khoán cũng chịu tác động của quy luật này, nhưng ở mức sâu đậm và đa diện hơn. Hiện nay có 2 cách để đầu tư chứng khoán hiệu quả, thứ nhất là tự đầu tư và thứ hai là để chuyên gia đầu tư, mỗi cách đầu tư đều có những ưu điểm và rủi ro nhất định.

dau-tu-chung-khoan-hieu-qua-02

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đề cao tính chuyên môn hóa trong các ngành nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán

Trong một cuộc Hội thảo, tiến sĩ Lê Thẩm Dương – khách mời thường xuyên của các diễn đàn về tài chính , quản trị, kinh doanh – cho rằng nhà đầu tư nên tìm đến các quỹ đầu tư chứng khoán và gửi tiền cho các chuyên gia để họ đầu tư hộ.

Tiến sĩ chia sẻ: "Khi tôi thực tập chứng khoán ở thị trường chứng khoán London, sàn chứng khoán ở đó vắng teo. Tuy nhiên, sàn chứng khoán vắng không phải vì không có nhà đầu tư, mà mỗi người ngồi ở sàn khi đó đang đại diện cho hàng triệu khách hàng sau lưng.

Các nhà đầu tư ở đây đều có rất nhiều tiền nhưng họ không trực tiếp mua bán mà họ đưa tiền cho các chuyên gia đầu tư, các quỹ đầu tư. Đây là điều hết sức bình thường, bởi một tỷ phú nhờ trồng ổi chỉ có thể trồng ổi chứ không thể thành công trên thị trường chứng khoán, học phí sẽ rất đắt.

Trong khi đó, tại thị trường chứng khoán Việt Nam và Trung Quốc, nhà đầu tư cá nhân chiếm đa số, họ bất chấp tất cả, nhảy vào "chơi tay bo", không cần qua bất cứ chuyên gia nào."

Như vậy, trên thị trường hiện nay, tính chuyên môn hóa là yếu tố hết sức quan trọng và cần thiết. Nếu bạn làm tốt những công việc chuyên môn của mình thì hãy tiếp tục chú tâm vào nó thay vì tự mình đầu tư chứng khoán theo cách "hên – xui", khi vị thần may mắn không còn mỉm cười, bạn có nhiều nguy cơ phải trả giá bằng chính số tài sản tích cóp của mình.

"Nếu bạn không phải nhà đầu tư chuyên nghiệp và muốn kiếm tiền từ phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả thì cách tốt nhất đó là hãy tìm tới các chuyên gia để họ đầu tư thay bạn.

dau-tu-chung-khoan-hieu-qua-03

Hãy tìm tới các chuyên gia nếu bạn không phải nhà đầu tư chuyên nghiệp và muốn kiếm tiền từ phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả

Dù là một nhà đầu tư chứng khoán hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần có sự hiểu biết và tài năng trong chính lĩnh vực ấy, nếu không những lợi nhuận thu về sẽ không bao giờ bền vững. Do đó, nếu bạn không phải nhà đầu tư chuyên nghiệp và muốn kiếm tiền từ phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả thì cách tốt nhất đó là hãy tìm tới các chuyên gia để họ đầu tư thay bạn.

Đầu tư chứng khoán hiệu quả cùng PI

Đầu tư giá trị và lãi suất kép là hai khái niệm không còn xa lạ với với các nhà đầu tư khi xác định được nguyên lý đầu tư an toàn trong thị trường chứng khoán.

Năm 2016, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến tỉ suất lợi nhuận xấp xỉ 100% của dịch vụ hợp tác đầu tư Passion Investment (PI). Mức lợi nhuận này vượt xa với lãi suất kỳ vọng là 20%/năm mà PI đưa ra với các nhà đầu tư.

Mới đây, trong Hội nghị Nhà Đầu Tư – Passion Investment 2017, ông Lã Giang Trung, Tổng giám đốc công ty Passion Investment khẳng định : "Lãi suất 20% không phải là nhỏ và không dễ để duy trì trong bối cảnh thương trường khốc liệt hiện nay.

 dau-tu-chung-khoan-hieu-qua-04

Ông Lã Giang Trung tại Hội nghị Nhà Đầu Tư – Passion Investment 2017

Trước khi đầu tư vào doanh nghiệp nào, PI đều bỏ ra rất thời gian để nghiên cứu về nó. Nếu doanh nghiệp đáp ứng được mức độ tăng trưởng kỳ vọng của PI (15-20%) trong những năm vừa qua sẽ tiếp tục đáp ứng được trong vòng 2 – 3 năm tới."

Phương pháp mà PI lựa chọn chính là phương pháp đầu tư giá trị, tận dụng sự biến động của thị trường để mua doanh nghiệp đang được định giá thấp hơn giá trị thực để đợi thị trường phản ánh đúng giá trị thực. Với lãi suất 20% tại PI, theo bài toán lãi suất kép thì sau khoảng 10 năm đây chính là con gà để trứng vàng, đảm bảo cho giá trị bền vững cho cuộc sống của nhà đầu tư.

Đáp ứng trọn vẹn các tiêu chí minh bạch và hiệu quả, Passion Investment chính là kênh đầu tư hiệu quả của các nhà đầu tư muốn nhờ chuyên gia kiếm tiền từ chứng khoán.

Mọi thông tin về dịch vụ hợp tác đầu tư tại PI xin vui lòng liên hệ:

Passion Investment

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Việt – Việt Tower, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 32 646 480 / 0915.849.235

Email: info@pif.vn

Website: pif.vn