'Nữ hoàng thời trang Anh' qua đời

Vivienne Westwood mất ngày 29/12 trong vòng tay của người thân gia đình. Bà hưởng thọ 81 tuổi.

Vivienne Westwood là nhà thiết kế thời trang đình đám của Anh.

Pagesix đưa tin nhà thiết kế lừng danh Vivienne Westwood đã qua đời vào ngày 29/12, hưởng thọ 81 tuổi.

Bà được mệnh danh là “nữ tư tế cấp cao của dòng nhạc Punk”. Bởi, đích thân bà đã thiết kế trang phục cho ban nhạc đình đám Sex Pistols. Với phong cách rock nổi loạn đặc trưng, Vivienne là một trong những tên tuổi lớn nhất làng thời trang Anh.

Trên nền tảng Twitter, hãng thời trang Eastwood thông báo: “Bà đã qua đời vào ngày 29/12 trong vòng tay ấm áp của gia đình ở Clapham, Nam London”.

“Vivienne luôn làm những điều cô ấy yêu thích cho đến tận những phút giây cuối cùng, thiết kế, sáng tạo nghệ thuật, viết sách và làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Bà đã sống một cuộc đời thật tuyệt vời. Sự cách tân và những tác động mà bà đã tạo ra trong 60 năm qua là vô cùng to lớn và sẽ kéo dài mãi”, hãng đăng tải dòng thông điệp trên Instgram.

Thông tin về cái chết của Vivienne Westwood nhanh chóng gây chấn động làng giải trí nước Anh và cả thế giới. Hàng loạt ngôi sao tên tuổi đã đồng loạt lên tiếng trước sự ra đi này.

“Tôi rất đau lòng khi nghe tin nhà thiết kế và nhà hoạt động huyền thoại Vivienne Westwood qua đời. Xin chia sẻ với gia đình của bà vào thời điểm đau buồn này”, Victoria Beckham bày tỏ.

Sự ra đi của Vivienne Westwood khiến giới mộ điệu xót xa. Ảnh: The Times.

Vivienne Westwood tên thật là Vivienne Isabel Swire, sinh ngày 8/4/1941 tại Glossop, thuộc vùng trung du nước Anh. Năm 17 tuổi, bà theo học tại trường Nghệ thuật Harrow nhưng bỏ dở. Sau này, Vivienne chia sẻ bà đến với thời trang giống như một cái duyên khó tránh.

Mang cá tính và nổi loạn vào thời trang, những thiết kế của bà luôn mang màu sắc riêng mà những nhà thiết kế cùng thời vẫn chưa dám mạo hiểm. Năm 1990, Vivienne nhận giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp: Nhà thiết kế người Anh của năm. Một năm sau đó, danh hiệu này tiếp tục về tay bà.

Nguồn: zingnews.vn