chip chống giả an toàn tuyệt đối

Đồ lụa dát vàng của Vũ Việt Hà trên sàn diễn Thái Lan

Việt Hà là đại diện Việt Nam duy nhất được mời tham dự tuần lễ thời trang ở Thái.

Hôm 3/12, Vũ Việt Hà ra mắt bộ sưu tập tại Thailand Fashion Week. Anh là đại diện Việt Nam duy nhất được mời tham dự chương trình.

Hôm 3/12, Vũ Việt Hà ra mắt bộ sưu tập tại Thailand Fashion Week. Tuần lễ kéo dài từ ngày 1 đến 5/12, thu hút 48 nước tham dự. 

Bộ sưu tập Trở về lấy cảm hứng từ sự nét đẹp lao động của ngư dân bên bầy chim biển - hình ảnh được trạm khắc trên thân trống đồng Đông Sơn.

Bộ sưu tập "Trở về" lấy cảm hứng từ nét đẹp lao động của ngư dân bên bầy chim biển - hình ảnh được trạm khắc trên thân trống đồng Đông Sơn.

Hình ảnh này được nhà thiết kế đưa lên trang phục bằng kỹ thuật thêu truyền thống và dát vàng. Vũ Việt Hà chọn vàng vì đây là sắc màu, đồng thời là chất liệu quen thuộc trong văn hóa của Thái Lan.

Nhà thiết kế dùng kỹ thuật thêu truyền thống và dát vàng. Vũ Việt Hà chọn vàng vì đây là chất liệu quen thuộc của Thái Lan.

Các trang phục đều được làm từ chất liệu lụa Thái Lan. Tơ tằm của quốc gia này  có họa tiết vải chủ yếu là hình kỷ hà và chạy ngang, có sự tương đồng với họa tiết trên trống đồng Đông Sơn nên tôi đã kết hợp chúng vào bộ suu tập này, Vũ Việt Hà nói.

Các trang phục đều được làm từ chất liệu lụa Thái Lan. "Tơ tằm của quốc gia này có họa tiết vải chủ yếu là hình kỷ hà và chạy ngang, có sự tương đồng với họa tiết trên trống đồng Đông Sơn", Vũ Việt Hà nói.

Vũ Việt Hà cho biết khá áp lực trong lần tham gia này vì chỉ có 14 ngày chuẩn bị bộ sưu tập kể từ lúc nhận lời mời đến khi sang Thái trình diễn.

Vũ Việt Hà chia sẻ anh khá áp lực vì chỉ có 14 ngày chuẩn bị bộ sưu tập từ lúc nhận lời mời.

Ngoài trang phục, Vũ Việt Hà lăng xê guốc mộc cách tân được chạm trổ ở phần gót, phần quai xử lý bằng chất liệu nhựa dẻo trong suốt.

Ngoài trang phục, Vũ Việt Hà lăng xê guốc mộc cách tân được chạm trổ ở phần gót, phần quai xử lý bằng chất liệu nhựa dẻo trong suốt.

Đồ lụa dát vàng của Vũ Việt Hà trên sàn diễn Thái Lan - 6
Hai đại sứ Việt Nam tại Thái Lan trình diễn áo dài lụa thêu công phu.

Hai đại sứ Việt Nam tại Thái Lan trình diễn áo dài.

Đồ lụa dát vàng của Vũ Việt Hà trên sàn diễn Thái Lan - 8
Vũ Việt Hà sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng về áo dài ở miền Bắc. Anh tốt nghiệp Cao Đẳng Nghệ Thuật và Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp năm 2001. Sau khi ra trường, Việt Hà phát triển công việc thiết kế thời trang và giảng dạy ở khoa Mỹ Thuật trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội. 17 năm trong nghề, anh từng đoạt các giải thưởng và tham gia các sự kiện trong và ngoài nước. Năm 2004, anh tham gia Vietnam Collection Grand Prix và đoạt giải Murase do Viện mẫu Murase-Japan trao tặng. Từ năm 2005 đến 2015, anh ra mắt các bộ sưu tập ở Tuần lễ thời trang Việt Nam. Nhà thiết kế cũng có nhiều năm tham gia Lễ hội Áo dài Festival Huế.

Vũ Việt Hà (giữa) sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng về áo dài ở miền Bắc. Anh tốt nghiệp Cao Đẳng Nghệ Thuật và Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp năm 2001. Sau khi ra trường, Việt Hà phát triển công việc thiết kế thời trang và giảng dạy ở khoa Mỹ Thuật trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội.

Theo Vnexpress