Chọn khéo để không bị tòe ngón chân khi đi sandals

Nếu không chọn đúng sandals phù hợp với dáng chân thì bạn rất dễ để lộ khuyết điểm.

Dù năm này qua năm khác, mùa này qua mùa khác thì sandals vẫn luôn là item không thể thiếu trong tủ đồ của nàng công sở. Sandals thoải mái, thoáng mát hơn so với giày cao gót. Những kiểu sandals mảnh mai cũng có thể dễ mix cùng nhiều item khác biệt, từ váy vóc điệu đà cho đến trang phục năng động, cá tính. Tuy nhiên, cũng chính vì thiết kế phần quai dây, để lộ mũi chân, nên nếu không khéo chọn, bạn sẽ làm lộ nhược điểm phần bàn chân.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên căn cứ vào chính dáng chân của mình để chọn được đôi sandals phù hợp. Dưới đây là 5 hình dáng bàn chân cơ bản và những kiểu sandals phù hợp với từng dáng chân mà bạn có thể tham khảo.

1. Kiểu 1: Ngón chân thứ 2 dài bằng ngón cái

Kiểu bàn chân này có đặc điểm phần ngón chân thứ 2 cao khoảng bằng ngón chân cái, 3 ngón còn lại có độ vát nhẹ. Khi chọn sandals cho kiểu chân này, bạn nên tránh những đôi giày mũi nhọn, bản hẹp và dài vì chúng có thể chèn ép các ngón chân, gây khó chịu. Kiểu sandals thích hợp nhất với dáng chân này là sandals có đầu mũi vát chéo tạo cảm giác đôi chân trông thanh thoát, mềm mại hơn.

Sandals có đầu mũi hình vuông vát chéo nhẹ sẽ khiến đôi chân trông mềm mại và thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài

Phần mũi vuông nên có độ dài vừa phải, tương đương khoảng 2 - 3 ngón chân mà thôi

Nên tránh chọn sandals có đầu mũi vát lớn vì dễ tạo cảm giác thô kệch

2. Kiểu 2: Ngón chân 2 dài hơn ngón cái

Với kiểu bàn chân này, phần ngón chân 2 dài hơn ngón cái, sau đó vát nhẹ 3 ngón chân phía sau. Với kiểu bàn chân này, bạn có thể chọn những đôi sandals, giày cao gót mũi tròn, mũi vuông hoặc mũi nhọn. Phần mũi giày hình vuông/ tròn vừa vặn với dáng chân, đồng thời tạo sự thoải mái, không gây chèn ép các ngón chân khi di chuyển. Nếu mũi giày hình vuông tạo sự cá tính, hiện đại; thì mũi giày hình tròn lại tạo sự mềm mại, mảnh mai. Nếu muốn kéo dài chân, tạo cảm giác bàn chân thanh thoát, nhỏ nhắn hơn thì bạn có thể chọn sandals mũi nhọn.

Kiểu dáng chân này có thể hợp với cả sandals mũi vuông hoặc tròn

Bạn có thể chọn những dáng sandals có phần dây quai mảnh để tăng sự thanh thoát

Sandals mũi nhọn có thể kéo dài chân hiệu quả

3. Kiểu 3: Ngón chân vát nhẹ từ ngón cái đến ngón út

Nếu bạn sở hữu dáng chân này thì xin chúc mừng, đây là kiểu bàn chân vô cùng dễ tính. Kiểu bàn chân này khá phổ biến với độ dài các ngón sẽ thu nhỏ dần từ hướng ngón cái đến ngót út. Kiểu bàn chân này không quá kén chọn, bạn có thể chọn diện sandals mũi vuông, mũi tròn, mũi nhọn, mũi ngang cũng đều ổn cả.

4. Kiểu 4: Bàn chân vuông với các ngón gần bằng nhau

Bàn chân hình vuông dễ tạo cảm giác thô cứng, nặng nề vì vậy sẽ khó kén chọn khi diện sandals. Nếu sở hữu bàn chân như này, bạn cần tránh diện những mẫu sandals mũi nhọn vì chúng sẽ chèn ép các ngón chân, tạo cảm giác đau đớn, khó chịu. Thay vào đó, bạn nên chú trọng những mẫu sandals mũi vuông, hơi vát nhẹ để tạo sự mềm mại và thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý tránh chọn sandals có phần quai to bản vì chúng càng dễ khiến nhược điểm lộ rõ.

Sandals mũi vuông hơi vát nhẹ sẽ phù hợp với dáng chân này

5. Xương chân thô

Trong trường hợp bạn có phần xương chân thô, lộ rõ thì bạn nên ưu tiên cho những mẫu sandals quai mảnh, dây vòng qua cổ chân. Những kiểu sandals này sẽ tạo cảm giác mềm mại, đồng thời phân tán ánh nhìn khiến xương chân trông mềm mại hơn. Bạn cũng nên tránh chọn sandals quá cao vì độ dốc sẽ khiến xương và gân càng lộ rõ hơn.

Nguồn: phunuvietnam.vn